TRUNG QUỐC

VẺ ĐẸP THÀNH PHỐ LỆ GIANG

LỆ GIANG – THÀNH PHỐ CỔ MANG VẺ ĐẸP KHIẾN DU KHÁCH NGẨN NGƠ

Lệ Giang đẹp nhất là vào mùa thu, khi lá đổi sang màu đỏ vàng và nước trong hò có màu xanh, tuyết trắng quanh năm phủ trên đỉnh Ngọc Long. Ngay bây giờ bạn hãy lên lịch để khám phá Lệ Giang, Trung Quốc.

 

Đô thị cổ Lệ Giang

Lệ Giang là thành phố cổ nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), sát với Tây Tạng, dưới chân núi Ngọc Long cao 5.596m quanh năm tuyết phủ. Đây là một trong những di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận.

http://img.editor.vnecdn.net/images/_private/anhthu@vnexpress.net/2015/08/Le-Giang.jpg

Lệ Giang không có tường thành, được bao quanh bởi các ngọn núi quanh năm tuyết phủ. Nơi đây nổi tiếng về hệ thống đường thủy và cầu cống, nên còn được gọi là “Venice của phương Đông” với những góc phố cổ kính xen lẫn những con kênh nhỏ uốn lượn, mỗi góc phố, ngôi nhà đều là những góc nhỏ yên tĩnh và êm đềm.

 

Công viên Hắc Long

Dòng nước từ núi băng Ngọc Long đổ về nuôi sống vùng đất Lệ Giang. Từ công viên Hắc Long có thể ngắm sự hùng vĩ của núi tuyết ngàn năm, trong khung cảnh thanh bình của nước hồ phẳng lặng. Dưới chân núi có đầm nước, mạch nước có màu đen sẫm từ đáy chảy lên liên tục không ngừng nên đầm nước mới có tên gọi là Hắc Long Đàm.

http://img.editor.vnecdn.net/images/_private/anhthu@vnexpress.net/2015/08/haclongdam.jpg

Trong công viên, trên hồ Hắc Long còn có cầu 5 nhịp chia lòng hồ thành hai nửa. Phía trên cầu có những cột đá chạm khắc hình voi và hổ. Từ cầu sẽ thấy đài Thưởng Nguyệt phía bên kia, là nơi các vị vua chúa thời xưa ngắm trăng vịnh thơ, vô cùng ấn tượng.

 

Mộc Phủ

Đến với thành cổ Lệ Giang, du khách không thể không ghé qua Mộc Phủ, một công trình được coi là tiêu biểu cho lịch sử và văn hóa nơi đây. Mộc phủ được ví như Tử Cấm thành của phương nam.

Trước cổng, dòng nước chảy từ hướng bắc xuống được bắc ngang bởi cây cầu đá rộng không có thành. Đối diện bình phong ngoài là tòa cổng chào bằng đá. Xưa kia tòa cổng chào này là công trình kỳ vĩ nhất đất Lệ Giang, làm bằng đá ngọc trắng.

 

Công viên Đồi Sư Tử

Ở ngay sau lưng Mộc Phủ là đồi Sử Tử. Trên trên đỉnh của nó Vạn Cổ Lầu, là nơi cao nhất ở Lệ Giang cung cấp cái nhìn bao quát toàn cảnh về cổ trấn cũng như khu đô thị mới.

http://img.editor.vnecdn.net/images/_private/anhthu@vnexpress.net/2015/08/Van-co-lau.jpg

Bạn sẽ mất một hành trình khá mệt khi lên Vạn Cổ Lầu nhưng khi lên đến nơi bạn sẽ quên đi hết mệt nhọc. Vạn Cổ Lầu có cấu trúc bảo tháp, cao hơn chục trượng, đỏ rực trong nắng chiều, lầu chia làm 5 tầng, cửa mở tứ phương, mỗi cửa vào đều có thạch sư trấn hai bên.

 

Núi Ngọc Long Tuyết Sơn

Núi Ngọc Long là một quần thể núi lớn mà nổi bật nhất là đỉnh Ngọc Long. Các đỉnh núi này tuyết phủ quanh năm và được gọi là bảo tàng băng thiên nhiên. Từ trên cao, bạn có thể ngắm nhìn những dãy núi sừng sững và lưu vực các dòng sông.

http://img.editor.vnecdn.net/images/_private/anhthu@vnexpress.net/2015/08/Ngoc-Long-Tuyet-Son.jpg

Vào mùa hạ, những tảng băng đang tan ra và chảy về phía hạ lưu qua những cánh rừng. Từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ ngỡ ngàng trước phong cảnh càng vô cùng ngoạn mục. Trên nền tuyết trắng xóa, những rừng thông vun vút mọc lên xanh thắm. Những đóa hoa xuyên tuyết hé nở với màu đỏ trinh khiết và rạng rỡ. Nơi đây rất lý tưởng cho các môn trượt tuyết, leo núi mạo hiểm.

Song An (TH)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GO GREEN TRAVEL & TOURS

  •    12/567 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

  •    (024) 66.56.57.67 - 0904.640.930

  •     info@gogreentravel.vn

         

CHI NHÁNH

  •   96/7A Đường Trục, P 17 , Q.Bình Thạnh, T.P Hồ Chí Minh

  •     hcm@gogreentravel.com.vn

  •   22 Đường Đầm Vạc,Đống Đa, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

  •     vinhphuc@gogreentravel.com.vn

GALLERY

CONTACT US

© Copyright 2016 by Quyet Nguyen/ - Made With In Hanoi