NÉT DUYÊN THẦM NARA

11 Mar · Go Green Travel · No Comments

TỚI NHẬT BẢN ĐẮM MÌNH TRONG NÉT DUYÊN THẦM NARA

Nhật Bản – xứ sở hoa anh đào vẫn luôn là một đất nước thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới. Bạn có thể ghé thăm từ những thành phố sầm uất đến các thị trấn cổ kính, đậm nét truyền thống hay đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp. Bên cạnh đó là cơ hội thưởng thức những món ăn ngon, độc đáo và tinh tế cũng như tham gia các lễ hội văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc nơi đây. Cùng du lich Nhật Bản cùng Go Green Travel để có cơ hội  cảm nhận được một phần nào đó vẻ đẹp và văn hóa của một đất nước giàu truyền thống tốt đẹp này.

Đắm mình trong nét duyên thầm Nara
Nara là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần thành phố Kyoto nổi tiếng. Là thủ đô đầu tiên của đất nước mặt trời mọc, luôn nằm trong những lộ trình tham quan được du khách yêu thích khi đến Nhật. Thành phố không quá rộng lớn mà chỉ nhỏ nhắn nhưng sở hữu nét duyên thầm, cổ kính, dễ dàng chinh phục du khách trong quá trình tham quan.

Nara là thành phố của những đền, chùa. Tới Nara, du khách được thỏa sức tham quan những công trình kiến trúc Phật giáo, thần giáo. Đền Todaiji là một trong những điểm không thể bỏ qua. Ngôi chùa được hoàn thành vào năm 752, vào thời kỳ Phật giáo hưng thịnh và trở thành quốc đạo của Nhật Bản. Do sức ảnh hưởng này, Todaiji trở thành ngôi đền Phật giáo đứng đầu các tỉnh của Nhật Bản.

Đền Todaiji – một trong những ngôi chùa nổi tiếng và có giá trị lịch sử ở xứ sở Phù Tang

Todai là ngôi chùa bằng gỗ lớn trên thế giới vô cùng độc đáo không thể bỏ qua. Đền Todaiji hiện đang lưu giữ tượng bằng đồng rất lớn, tên là Đại Phật Daibutsu. Do di tích của chiến tranh, Todai đã bị huỷ hoại nhiều và đã được trùng tu lại 2 lần. Do những lần tu sửa và xây dựng lại, chùa đã thu nhỏ chỉ còn bằng 2/3 so với ban đầu. Tuy thế, Todai vẫn gây một ấn tượng mạnh cho du khách du lịch Nhật Bản bởi kích thước đồ sộ cùng nghệ thuật điêu khắc chạm tinh vi cùng hàng trăm hiện vật quý hiếm.

 

 

 

Ngoài ra, du khách khi đi tham quan ngôi đền, sẽ bất ngờ bắt gặp những chú nai đến từ công viên Nara ở bên cạnh. Hươu sao Nhật Bản được coi như sứ giả của thần linh nên chúng xuất hiện ở khắp các bãi cỏ trong ngôi đền Todaiji. Mỗi khi thấy khách du lịch, những chú hươu sẽ bước tới xin thức ăn. Du khách có thể có thể mua thức ăn cho hươu như bánh cracker với giá khoảng 150 yên.

 

 

Category: Nhật Bản

Go Green Travel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GO GREEN TRAVEL & TOURS

  •    12/567 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

  •    (024) 66.56.57.67 - 0904.640.930

  •     info@gogreentravel.vn

         

CHI NHÁNH

  •   96/7A Đường Trục, P 17 , Q.Bình Thạnh, T.P Hồ Chí Minh

  •     hcm@gogreentravel.com.vn

  •   22 Đường Đầm Vạc,Đống Đa, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

  •     vinhphuc@gogreentravel.com.vn

GALLERY

CONTACT US

© Copyright 2016 by Quyet Nguyen/ - Made With In Hanoi