Tàn tích Mrauk U - Thiên đường của các nhà khảo cổ

Thành phố khảo cổ nổi tiếng Mrauk U – Myanamar

Được biết đến là một thành phố khảo cổ, Marauk U nằm gần biên giới phía Tây và là trung tâm đền chùa lớn thứ hai của Myanmar, chỉ sau Bagan. Bước chân đến thành phố cổ này, bạn sẽ lập tức bắt gặp ngôi đền ở đây được xây dựng bằng gạch đá, không hề giống với những ngôi đền xây bằng gạch bùn và đất xét ở Bagan. Chúng còn sót lại từ thế kỷ 15, nằm ẩn mình trong những ngọn đồi và các ngôi làng nhỏ.

tan tich mrauk u

nhung ngoi den bi bo hoang

Tuy trải qua những thăng trầm của lịch sử, của thiên nhiên của thời gian dường như các ngôi đền chùa đều đang dần hư hại. Tuy nhiên cũng chính điều này, hàng ngàn tượng Phật cùng nhiều công trình kiến trúc Phật giáo mang đậm màu sắc Ấn Độ được đắm chìm trong không khí huyền ảo. Nó sẽ khiến bạn có cảm giác như lạc vào một khu vườn cổ tích thật sự.

Đặc biệt, thứ sương mù bao trùm cả thành phố vào buổi sáng, sẽ làm bạn có cảm giác như vùng đất của huyền thoại, có gì đó lập lờ mà bí ẩn.

khong gian nhu buoc vao truyen co tich

tan tich mrauk u

Các đền chùa tiêu biểu ở Mrauk U mà bạn có thể ghé thăm là Shite-thaung, Htukkanthein, Koe-thaung, Andaw-thein, Lemyethna, Ratana và cụm chùa Ngũ Nhân. Trong đó hoành tráng nhất và có ý nghĩa khảo cổ nhất là chùa Shite-thaung. Đây được xem là di tích quan trọng nhất Marauk U, nó được xây dựng trong năm 1535 và có chứa 1000 bộ sưu tập đáng chú ý là những hình ảnh Đức Phật Arakanese và phù điêu.

tu xa noi bat len ngoi chua shite-thaung

tan tich mrauk u

Điều bạn sẽ dễ dàng thấy có là Marauk U còn sở hữu vẻ đẹp tự nhiên như nét hoang tàn và vắng vẻ vốn có cùng với sự bình yên đến lạ. Cũng như chính tên gọi “thành phố bị lãng quên”.

ve dep tu nhien cua tan tich mrauk u

ve hoang so cua tan tich

tan tich mrauk u

Nhưng ắt hẳn, sự hoang vắng đó lại mang đến những trải nghiệm thú vị cho bạn, có thể kể đến việc đi lại lang thang trong khu di tích đền thờ không bóng dáng người ấy, hay ngắm những triền đồi xanh, ruộng lúa yên ả. Tham gia chuyến hành trình phiêu lưu thú vị khi khám phá những ngôi làng ven sông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GO GREEN TRAVEL & TOURS

  •    12/567 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

  •    (024) 66.56.57.67 - 0904.640.930

  •     info@gogreentravel.vn

         

CHI NHÁNH

  •   96/7A Đường Trục, P 17 , Q.Bình Thạnh, T.P Hồ Chí Minh

  •     hcm@gogreentravel.com.vn

  •   22 Đường Đầm Vạc,Đống Đa, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

  •     vinhphuc@gogreentravel.com.vn

GALLERY

CONTACT US

© Copyright 2016 by Quyet Nguyen/ - Made With In Hanoi