MUA SẮM Ở MANDALAY

NHỮNG TRUNG TÂM MUA SẮM NỔI TIẾNG Ở MANDALAY

 

Mua sắm ở Mandalay là một trong những trải nghiệm ấn tượng không thể bỏ qua của khách du lịch. Mandalay không có các trung tâm mua sắm sầm uất như Yangon – ( ngoại trừ Skywalk Mall ở Yadanarbon) nhưng bù lại Mandalay có những khu mua sắm cổ truyền với đa dạng hàng hóa mang lại cho khách hàng nhiều lựa chọnphù hợp.

Myanmar nổi tiếng với các loại đá quý, các đồ trang sức và đồ thủ công mỹ nghệ tinh sảo. Và tất cả những thứ này bạn có thể tìm thấy ở Mandalay,. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều cửa hàng bán đá quý như ngọc bích, ruby, đá saphia, các loại trang sức bằng vàng bạc . Mandalay chính là trung tâm đồ thủ công của Myanmar nới đây bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều món quà lưu niệm như tượng Phật, tượng điêu khắc.

Cùng Go Green Travel điểm danh những trung tâm mua sắm ở đây nhé: 

Amara Waddy

Myanmar cũng được biết đến với nghề thủ công mỹ nghệ . Hầu hết khách du lịch thường mang về nhà một tác phẩm điêu khắc Phật với họ như một kỷ về chuyến đi của họ. Tại Mandalay, Amara Waddy là một trong những cửa hàng lưu niệm tốt nhất bán tác phẩm điêu khắc.

• Địa điểm: 493/25, Phố 81, giữa Phố 35 và phố 36.

 

GEM PALACE

Myanmar là một điểm đến cho khách du lịch yêu thích  đá quý và đồ trang sức. Tại  Mandalay, một tronng những  nơi tuyệt vời để mua sắm đồ trang sức chính là GEM PALACE . Đây là 1 trong những nơi tốt nhất để mua đồ trang sức tại Mandalay.
• Địa điểm: Số 376, góc đường số 33 và đường 83, Phố Chan Aye Thar San.

 

Kai Tan Market

Giống như chợ Yadanarbon, chợ Kai Tan cũng có năm tầng. Chợ được khai trương vào năm 1997 gồm 315 cửa hàng.

Tầng trệt bày bán các loại rau quả, tầng 2 bày bán thực phẩm khô: nổi tiêng nhất là cá khô.
Địa chỉ: Đường số 28, giữa đường số 86 và phố 87, phố Chan Aye Thar San.

Chợ đá quý Mahar Aung Myay

Đây lá sự lựa chọn hàng đầu của du khách quan tâm tới các loại đá quý, Bạn có thể tìm thấy tất cả các loại đá quý theo yêu cầu của mình màu sắc, giá cả . 1 điểm đến tuyệt vời trong chuyến đi của bạn tới Mandalay
Địa chỉ:  Đường số 39- 40, Phố Mahar Aung Myay.

Chợ Man Thiri

Trong tất cả các chợ ở  Mandalay, The Man Thiri có vị trí giao thông thuân lợi nhất. Bởi vì nó nằm ngay giữa chợ Zegyo và Kai Tan. Có tất cả  gần 500 cửa hàng tại Man Thiri. Nếu bạn là người thích mua sắm thì đừng quên ghé thăm chợ này .

• Địa điểm: Đường số 86,  phố Aung Myay Thar San.

Chợ  Mingalar

Nếu bạn tới Mandalay bằng tàu hỏa thì ko thể bỏ qua điểm mua sắm thú vị này vì nó nằm ngay trạm tàu hỏa Mandalay. Đó là 1 tòa nhà bốn tầng nhưng chỉ có tầng 1 và 2 là những nơi được bày bán hàng hóa.

Chợ Mingalar là nơi mua sắm lý tưởng cho những người đi du lịch bằng tàu lửa vì nó nằm gần Trạm Xe lửa Mandalay. Đó là một tòa nhà bốn tầng, nhưng tầng trệt và tầng một là những căn hộ duy nhất có cửa hàng.

Địa điểm: Đường số 30,  PhốChan Aye Thar San.

Chợ Nan-She

Nó cũng giống chợ Kai tan , được thành lập năm 1997. Chợ chủ yếu bán các sản phầm nông sản phục vụ dân địa phương. Nơi đây là nơi tập trung hàng hóa từ nông thôn đi phân phối các khu vực trong thành phố của Mandalay

Vị trí . Đường số 19 . Phố Aung Myay Thar San

Chợ Thiri Mandalar

Đây là 1 trong những khu chợ đông đúc và nổi tiếng tại mandalay,

Chợ là nới phân phối hàng hóa từ khắp các vùng nông thôn dọc theo sông Irrawaddy. Cấu trúc khu chợ rất thú vị. Nó bao gồm 9 tòa nhà 3 tầng và 1 tòa nhà 6 tầng hình bát giác. Tât cả có 2.318 cửa hàng,

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ cuộc sống của người dân bạn có thể tham quan chợ này.

Địa chỉ : nằm giữa đường 22,23 khu phốThiri Mandalar, phố Aung Myay Tharsan

Chợ Yadanarbon

Thị trường Yadanarbon là thị trường lớn nhất và trung tâm mua sắm lớn nhất ở Mandalay. Cấu trúc là một tòa nhà 5 tầng và tầng trệt một mình có 1.533 cửa hàng, trong khi tầng một là trung tâm mua sắm Skywalk có 1.310 cửa hàng. Các mặt hàng như vải, quần áo may sẵn, mỹ phẩm, đồ gia dụng và hàng điện tử có thể được mua ở đây.
Chợ Yandanarbon là chợ trung tâm Mandalay. Chợ gồm 1 tòa nhà 6 tầng trong đo tầng trệ t riêng biệt có hơn 1533 cửa hàng. Còn 5 tầng trên là trung tâm mua ắm Skywalk với hơn 1310 cửa hàng. ở đây bày bán đầy đủ các loại quàn áo may sẵn, mỹ phẩm, đồ gia dung, đồ điện tử………
Địa điểm: Đường 77 -78  , phố Chan Aye Thar San.

Chợ Zegyo (Zay Cho)

Điểm đến mua sắm này là thị trường lâu đời nhất và chính của thành phố và là nơi mua sắm một cửa. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ ở đây một cách nhanh chóng, từ các thiết bị thực tế như gia vị, vải và đồ gia dụng, tới đá quý và đồ trang sức. Bởi vì các điểm tham quan (người dân tộc trong trang phục truyền thống) và mùi (sản phẩm chín và các hàng ăn được khác) của thị trường, bạn chắc chắn sẽ có một trải nghiệm mua sắm đáng nhớ ở đây.
Khu chợ lâu đời nhất tại Mandalay. Bạn có thể tìm thấy đầy đủ các sản phẩm từ đồ gia dụng, tới đồ trang sức hay các quầy hàng đồ ăn bán sẵn, các loại gia vị đặc trưng của người dân địa phương. bạn sẽ bắt gặp rất nhiều người bán hàng trong các trang phục truyền thống bán hàng.
Địa điểm: Nằm giữa phố 84 và phố 86 phố Chan Aye Thar San.

Có thể nói ở Mandalay bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì mà bạn mong muốn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GO GREEN TRAVEL & TOURS

  •    12/567 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

  •    (024) 66.56.57.67 - 0904.640.930

  •     info@gogreentravel.vn

         

CHI NHÁNH

  •   96/7A Đường Trục, P 17 , Q.Bình Thạnh, T.P Hồ Chí Minh

  •     hcm@gogreentravel.com.vn

  •   22 Đường Đầm Vạc,Đống Đa, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

  •     vinhphuc@gogreentravel.com.vn

GALLERY

CONTACT US

© Copyright 2016 by Quyet Nguyen/ - Made With In Hanoi