KHÁM PHÁ LÀNG NGHỀ GỐM YANDABO

LÀNG GỐM TRUYỀN THỐNG MYANMAR : YANDABO

Yandabo là một ngôi làng nhỏ nằm trên bờ phía đông của sông Irrawaddy và nối giữa  Bagan và Mandalay. Đây cũng là 1 trong những di tích lịch sử nổi tiếng – nơi ký kết hiệp nghị kết thúc chiến tranh Miến  Điện – Đế quốc Anh.Yandabo nổi tiếng về đồ gốm và khả năng làm gốm của người dân địa phương. Khi khám phá ngôi làng nhỏ này, bạn có thể nhìn thấy một số lượng lớn chậu gốm. Đối với người dân Yandabo, sản xuất đồ gốm là một trong những công việc kiếm sống hàng ngày của họ.

Yandabo có hơn  400 ngôi nhà – mỗi ngôi nhà là nơi sinh sống của 5 -10 người dân. Khoảng 30 trong số hơn 400 hộ sản xuất gốm, còn các hộ còn lại chủ yếu làm nông, đánh cá, và cung cấp nguyên liêu cho các hộ làm gốm

yandabo

Ở Yandabo họ vẫn sản xuất gốm với hình thức thủ công truyền thông, các máy móc sử dụng chủ yêu bằng sức người. Họ nung gốm trực tiếp dưới rơm dạ, gỗ và nung trong khoảng 3-4 ngày trước khi chúng hoàn thiện để mang đi khắp nơi trên thê giới.

yandabo 1

Đồ gốm được trang trí thô với nhiều họa tiết độc đáo, kiểu dang đặc biệt. Sau khi sản xuất hoàn thiện họ di chuyển tất cả đồ gốm tới ven sông – đây là con đường trung chuyển hàng hóa chính để phân phối khắp Myanmar

yandabo 2

yandabo 3

Đến Yandabo, bạn có thể có cơ hội trải nghiệm cơ hội làm gốm với ngườ dân địa phương. Họ rất thân thiện và hòa đồng, đặc biệt là không quan tâm nhiều đến việc bán hàng. Điều này làm cho bạn sẽ có cảm giác thật thư giãn và thoải mái trong hành trình khám phá Miến Điện của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GO GREEN TRAVEL & TOURS

  •    12/567 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

  •    (024) 66.56.57.67 - 0904.640.930

  •     info@gogreentravel.vn

         

CHI NHÁNH

  •   96/7A Đường Trục, P 17 , Q.Bình Thạnh, T.P Hồ Chí Minh

  •     hcm@gogreentravel.com.vn

  •   22 Đường Đầm Vạc,Đống Đa, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

  •     vinhphuc@gogreentravel.com.vn

GALLERY

CONTACT US

© Copyright 2016 by Quyet Nguyen/ - Made With In Hanoi