NGẮM ANH ĐÀO CÔNG VIÊN UENO

17 Feb · Go Green Travel · No Comments

KHÁM PHÁ CÔNG VIÊN UENO – MÙA HOA ANH ĐÀO

Công viên Ueno (上野公園, Ueno Kōen) là khu vực công viên mở cửa tự do khá lớn nằm ngay cạnh ga Ueno, chính giữa trung tâm thành phố Tokyo tráng lệ. Khu vực rộng lớn này trước đây thuộc về đền Kaneiji – ngôi đền từng được mệnh danh là lớn và lộng lẫy nhất của thành phố này.

cong-vien-uneo

Vào thời kì cuộc nội chiến Boshin, nối tiếp bằng sự kiện phục triều Meijo năm 1868, đền Kaneiji gần như bị phá hủy hoàn toàn. Một thời gian lâu sau đó, từ mảnh đất này mới được xây dựng công viên thiên nhiên mới, mang dáng dấp phương Tây hơn (năm 1873). Tại cổng vào phía Nam, bạn có thể thấy được bức tượng đại tướng Saigo Takamori – anh hùng của trận chiến Ueno.

cong-vien-uneo

Nằm gần rìa phía Tây Nam của công viên này là hồ nhỏ Shinobazu, đây là một trong số ít những dấu tích cổ còn sót lại của đền Kaneiji rộng lớn. Chính giữa hồ là một đảo nhỏ, và xây dựng trên đảo này là điện thờ Bentendo – thờ thần Benten.

cong-vien-uneo

cong-vien-uneo

Ngày nay, công viên Ueno nổi tiếng bởi số lượng đông các viện bảo tàng có mặt bên trong khu vực của nó. Thu hút khách du lịch nhất có lẽ là Tokyo National Museum, National Museum for Western Art, Tokyo Metropolitan Art Museum và National Science Museum. Đây cũng là nơi sở hữu sở thú Ueno, sở thú đầu tiên của Nhật Bản.

cong-vien-uneo

cong-vien-uneo

cong-vien-uneo

Và dĩ nhiên là không thể không nhắc đến vườn hoa anh đào nổi tiếng khắp Nhật Bản của công viên Ueno. Khu vườn này được sắp xếp khé léo với hơn 1000 cây hoa anh đào thẳng theo từng hàng, chính giữa là lối đi lớn dành cho khác tham quan. Mùa đẹp nhất để ngắm hoa anh đào (cũng là mùa đông khách nhất nhé) là từ nửa sau tháng 3 đến hết nửa đầu tháng 4. Vào thời điểm này trong năm, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tượng nhiều gia đình, bè bạn tập hợp tổ chức tiệc nhẹ, ngắm cảnh dưới rừng hoa anh đào đang nở rộ che kín hết một góc trời.

Ảnh: Internet

Category: Nhật Bản

Go Green Travel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GO GREEN TRAVEL & TOURS

  •    12/567 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

  •    (024) 66.56.57.67 - 0904.640.930

  •     info@gogreentravel.vn

         

CHI NHÁNH

  •   96/7A Đường Trục, P 17 , Q.Bình Thạnh, T.P Hồ Chí Minh

  •     hcm@gogreentravel.com.vn

  •   22 Đường Đầm Vạc,Đống Đa, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

  •     vinhphuc@gogreentravel.com.vn

GALLERY

CONTACT US

© Copyright 2016 by Quyet Nguyen/ - Made With In Hanoi