HƯỚNG DẪN KHAI FORM ONLINE VISA TỰ TÚC ĐÀI LOAN

HƯỚNG DẪN ĐIỀN THÔNG TIN FORM VISA ONLINE ĐÀI LOAN 2018

 Đơn xin visa là một trong những giấy tờ bắt buộc khi nộp hồ sơ xin visa Đài Loan. Theo quy định thì tờ khai này sẽ được điền trên mạng, sau đó in ra nộp kèm các giấy tờ khác trong bộ hồ sơ visa. Tuy nhiên, trên trang web chỉ có tiếng Anh và tiếng Hoa nên ít nhiều sẽ gây khó khăn cho những ai chưa quen hoặc mới điền form lần đầu.

Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn về việc điền form online thì có thể tham khảo bài viết này của Bankervn và làm theo từng bước như huớng dẫn dưới đây nhé

Hướng dẫn điền tờ khai xin visa Đài Loan

Bước 1: Vào trang web khai form online

Truy cập vào link https://visawebapp.boca.gov.tw

mẫu đơn xin visa đài loan online

Chọn “General Visa Application

Bước 2: Chọn địa điểm nộp hồ sơ và loại visa

Nơi nộp hồ sơ, chọn loại visa Đài Loan

  • Nationality: chọn quốc tịch (Viet Nam)
  • Domestic ID No.: số hộ chiếu
  • Select where you will be applying for your visa: chọn nơi nộp hồ sơ visa (châu Á, VP Đài Bắc tại HCM)
  • Category: chọn diện visa, du lịch thì chọn “visitor visa”
  • Number of Entries: số lần nhập cảnh, 1 lần chọn “single”
Bước 3: Điền thông tin cá nhân người xin visa

Thông tin cá nhân - khai form visa đài loan

  • Surname: họ
  • Given name: tên
  • Chinese name (tên tiếng Hoa), Former or other name (tên khác): không có bỏ trống
  • Former or other nationality (quốc tịch khác): không có, chọn “None”
  • ID No.: số hộ chiếu, thường thì đã điền ở trên rồi hệ thống sẽ tự động nhập luôn vào ô này
  • Sex: giới tính, nam chọn “Male”, nữ chọn “Female” và khác “Others”
  • Date of birth: điền ngày sinh theo thứ tự năm, tháng, ngày
  • Place of birth: nơi sinh, điền tên thành phố/tỉnh và quốc gia
  • Tiếp đến là họ tên, ngày sinh của ba (father) và mẹ (mother)
  • Marial status: tình trạng hôn nhân, độc thân “Single”, đã kết hôn “Married”, ly dị “Divorced”…
  • Occupation: chọn ngành nghề hiện tại của bạn, không có trong danh sách thì chọn “other”
  • Name of employer or school: tên công ty bạn đang làm, hoặc tên trường nếu còn đi học
  • Address and telephone number in Taiwan: điền địa chỉ và số điện thoại của khách sạn ở Đài Loan (như trong tờ booking đã chuẩn bị), hoặc nếu ở nhà người thân thì điền địa chỉ và sdt của người đó
  • Adress and telephone number in home country: điền địa chỉ và sđt nơi bạn thường trú (theo hộ khẩu, chứng minh thư)
  • Current address and telephone number: địa chỉ và sđt nơi ở hiện tại của bạn, nếu giống nơi thường trú thì điền y như trên
  • Email: điền địa chỉ mail vào (nếu có)

Sau đó, bấm chọn “Next

Bước 4: Điền thông tin hộ chiếu và chuyến đi Đài Loan

Thông tin hộ chiếu, thông tin chuyến đi - khai form visa đài loan

  • Phần “Applicant’s passport” (thông tin về hộ chiếu): visa phổ thông à chọn “Regular”, số hộ chiếu (passport no.), ngày cấp (date of issue), ngày hết hạn (date of expiry), nơi cấp (place of issue)
  • Purpose of travel: mục đích đi, du lịch thì chọn “Tourism”
  • Have you ever been issued an ROC visa?: Bạn đã từng có visa Đài Loan chưa? Chưa có thì chọn “No”
  • Date of Arrival in Taiwan: Điền ngày bạn dự định đến Đài Loan
  • Proposed Date of Departure: Điền ngày bạn sẽ rời khỏi Đài Loan
  • Phần “Details of your contact in Taiwan” (thông tin liên hệ của bạn ở Đài Loan qua người thân, bạn bè, công ty hay trường học): Nếu đi tự túc thì điền “None” ở các mục
  • Are you an R.O.C. citizen’s spouse?: Có vợ/chồng là người Đài Loan không? Không có chọn “No”

Bấm “Next” để tiếp tục

Bước 5: Trả lời các câu hỏi

Trang 3 là những câu hỏi liên quan đến việc từng nhập cảnh, làm việc tại Đài Loan, bị từ chối cấp visa… Chọn “No” hết tất cả nếu bạn lần đầu xin visa Đài Loan

Trả lời các câu hỏi - khai visa đài loan online

Chọn “Next”, xuất hiện trang thông tin tiếp theo

thông tin người khai visa đài loan online

  • Date of Application: Chọn ngày đi nộp hồ sơ xin visa
  • “Was this application filled in by another person on your behalf?” (Đơn này có được điền bởi người khác?) và “Was the application submitted by an agent?” (Có được nộp bởi đơn vị nào khác không?): 2 mục này chọn “No”, bạn không cần điền các mục thông tin liên quan, hệ thống sẽ tự động ẩn những mục ấy như sau:

thông tin người khai visa đài loan online - trang 2

Nhấn “Submit” hoàn tất việc điền thông tin. Ở trang kế tiếp là phần cam kết thông tin điền đơn là chính xác. Chọn “I Agree

Cam kết thông tin khai form visa đài loan là chính xác

Bước 6: Xác nhận hoàn tất khai form online

Hệ thống gửi xác nhận mẫu đơn của bạn, nhấn “Print Application Form” để in ra hoặc download file PDF về máy.

xác nhận điền đơn xin visa đài loan thành công

File PDF như sau:

mẫu đơn xin visa đài loan - trang 1
Tờ khai xin visa Đài Loan trang 1
mẫu đơn xin visa đài loan - trang 1
Tờ khai xin visa Đài Loan trang 2

Các bạn nhớ in file PDF này, dán ảnh, ký tên vào, và nộp kèm với bộ hồ sơ khi xin visa nhé. Chúc các bạn thành công

Còn để chuyến DU LỊCH TỰ TÚC ĐÀI LOAN 2018 của bạn trở nên dễ dàng hơn hãy liên hệ với Go Green Travel để làm visa tự túc vơi giá ưu đãi 80usd/ người nhé. Liên hệ hotline 0904.640.930 hay 024.66.56.57.67 để được tư vấn chi tiết về thủ tục và hỗ trợ thông tin du lịch Đài Loan miễn phí nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GO GREEN TRAVEL & TOURS

  •    12/567 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

  •    (024) 66.56.57.67 - 0904.640.930

  •     info@gogreentravel.com.vn

         

CHI NHÁNH

  •   96/7A Đường Trục, P 17 , Q.Bình Thạnh, T.P Hồ Chí Minh

  •     hcm@gogreentravel.com.vn

  •   22 Đường Đầm Vạc,Đống Đa, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

  •     vinhphuc@gogreentravel.com.vn

GALLERY

CONTACT US

© Copyright 2016 by Quyet Nguyen - Made With In Hanoi