Hang động Pindaya (Pindaya Caves)

Hang động Pindaya – Điểm đến hấp dẫn ở phía đông Myanmar

Nằm ở phía Đông của đất nước Myanmar, khách du lịch thường chỉ thấy nhắc đến hồ Inle là nhiều. Nhưng ngoài Inle ra, bang Shan của Myanmar còn rất nhiều địa điểm đến thú vị dành cho khách du lịch. Trong đó, với nét văn hóa lâu đời, phải kể đến hang động Pinday a cách Inle chừng 100 km, nằm trong thị trấn nhỏ Pindaya.

Pindaya nổi tiếng với hang động đá vôi, gần kề xen hồ, đặt sâu trong sườn đồi có độ cao khoẳng 1.200m so với mực nước biển, là hang động có sức chứa khoảng hơn 8000 Phật trải dài 150m, với những kích cỡ khác nhau. Chúng được làm bằng đá cẩm thạch trắng, đồng hoặc thạch cao, được phủ vàng lá. Ngay tại lối vào hang động có ngôi chùa Shwe Min U cao 15m.

hang dong pindaya

Cái tên Pindaya, gắn liền với một truyền thuyết địa phương có từ lâu đời. Về một chàng hoàng tử cứu bảy nàng công chúa khỏi con nhện khổng lồ. Dọc hai bên đường vào khu vực hang động là các cây đa hàng trăm năm tuổi, tán rộng và chiếm cả một khoảng không gian rộng lớn.

khong gian hang dong

Nhìn bên ngoài động, bạn sẽ thấy nó mang dáng vẻ của một ngôi chùa, lối đi được lợp mái. Nhưng đi sâu vào trong, bạn sẽ kinh ngạc bởi một không gian hoàn toàn khác vẻ bề ngoài. Hàng ngàn Phật vàng lót kệ, to, nhỏ, cao, thấp, giá đá và măng đá bàn thờ rất phong phú và đa dạng, tất cả đều được sơn son thếp vàng thu hút khách du lịch.

doc hai ben la nhung den chua nho

sau vao trong hang dong

khong gian ben trong se lam ban choang ngop boi nhieu pho tuong

Những tượng được tạc khổng lồ, và những miêu tả đặc điểm, tư thế ngồi hay đứng cũng khá là ấn tượng. Trong ngăn thứ 2 của hang động là một không gian mở với tiếp theo hàng ngàn tượng Phật khác nữa. Được bài trí xen kẽ với thạch nhũ, lấp lánh ánh vàng, ánh kim, toát lên vẻ trang nghiêm mà lộng lẫy.

phia ben trong hang dong pindaya

voi hang nghin tuong phat lon nho khac nhau

hang ngan tuong phat

Một điều nữa đó là trong hang còn được trang trí ánh trắng soi sáng lối đi để bạn có thể dễ dàng đi lại.

nhung loi di co thap sang bong den

duong di trong dong

Vào những ngày lễ của chùa, bạn sẽ thấy người người nhà nhà đi cầu nguyện. Những đoàn múa truyền thống thực hiện dưới cây đa cũ trong khuôn viên chùa. Cất công du lịch Myanmar rồi thì nên đặt chân tới khám phá hang động huyền bí này một chút nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GO GREEN TRAVEL & TOURS

  •    12/567 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

  •    (024) 66.56.57.67 - 0904.640.930

  •     info@gogreentravel.vn

         

CHI NHÁNH

  •   96/7A Đường Trục, P 17 , Q.Bình Thạnh, T.P Hồ Chí Minh

  •     hcm@gogreentravel.com.vn

  •   22 Đường Đầm Vạc,Đống Đa, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

  •     vinhphuc@gogreentravel.com.vn

GALLERY

CONTACT US

© Copyright 2016 by Quyet Nguyen/ - Made With In Hanoi