DU LỊCH TỰ TÚC HÀN QUỐC DỄ DÀNG HƠN VỚI CHÚNG TÔI

HOTLINE 0904.640.930

ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC MIỄN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH XIN VISA HÀN QUỐC

Du lịch Hàn Quốc giờ đây không còn quá xa lạ vơi người Việt, và muốn đi tự túc khám phá theo sở thích của mỗi người không còn quá khó khăn. Và việc đầu tiên chính là xin visa tự túc Hàn Quốc. Vậy bạn có biết những đối tượng nào được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc không ? Cùng chúng tôi xem chi tiết dưới đây để xem bạn có thuộc đối tượng miễn chứng minh tài chính không nhé.

 Thực ra, việc chứng minh tài chính cũng rất đơn giản. Đối tượng ưu tiên được miễn chứng minh tài chính cũng chỉ lược bỏ sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư, hiếm hoi không cần nộp hợp đồng lao động. Còn lại thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc vẫn như bình thường. Thậm chí một số trường hợp để chứng minh đối tượng ưu tiên còn phức tạp hơn. Nhưng nếu bạn thuộc đối tượng ưu tiên sẽ được hưởng những lợi ích sau:

  • Tỷ lệ đậu cao
  • Ưu tiên xử lý hồ sơ, thời gian xét cấp hồ sơ nhanh hơn
  • Được xét cấp visa 5 năm nhập cảnh nhiều lần. Mỗi lần nhập cảnh tối đa 30 ngày

A. Các đối tượng ưu tiên miễn chứng minh tài chính

1. Đã từng du lịch Hàn Quốc

  • Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với người từng đi Hàn Quốc trong 5 năm trở lại đây. Chỉ áp dụng tại TP Hồ Chí Minh. Hà Nội vẫn chứng minh tài chính như bình thường
  • Photo hộ chiếu có trang visa, trang có dấu xuất nhập cảnh Hàn Quốc

2. Làm việc trong các công ty lớn

  • Nhân viên khối văn phòng thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham
  • Tổng lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh áp dụng như sauĐối tượng là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp thông thường. Đối tượng là cấp quản lý trở lên của 30 doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc và 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.
  • Chứng minh thuộc đối tượng này thông qua hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm

3. Công chức, viên chức nhà nước

  • Thể hiện thông qua hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm

4. Người có sổ tiết kiệm trên 1 tỷ đồng

  • Trường hợp này sẽ giản lược hồ sơ chứng minh công việc
  • Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư

5. Người có thu nhập cao

  • Thu nhập hàng năm từ 8,000 USD trở lên
  • Để chứng minh bạn thuộc đối tượng này cần nộp sao kê tài khoản nhận lương 6 tháng gần nhất

6.  Sở hữu thẻ tín dụng có hạn mức cao

  • Thẻ tín dụng hạng Gold hoặc Platinum
  • Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: xác nhận sở hữu thẻ của ngân hàng

7. Hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao

  • Hợp đồng lao động, văn bằng chứng chỉ sẽ thể hiện bạn thuộc đối tượng này hay không

8. Họat động trong ngành nghề chuyên môn, tay nghề cao

  • Một số ngành nghề chuyên môn, tay nghề cao như: luật sư, bác sĩ, giáo sư, tiến sỹ… Để xác minh có thuộc đối tượng này không, bạn cần liên lạc với Đại sứ quán.
  • Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: văn bằng chứng chỉ, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm…

9. Đã từng tốt nghiệp các trường tại Hàn Quốc 

  • Các trường được chấp nhận: tất cả các trường cao đẳng và đại học tại Hàn Quốc
  • Để chứng minh bạn thuộc đối tượng này cần nộp văn bằng chứng chỉ liên quan

10. Người đã nghỉ hưu

  • Trên 55 tuổi và có lương hưu
  • Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: quyết định nghỉ hưu; sổ hưu…

11. Nhà báo, sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

  • Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: thẻ nhà báo, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm…

12. Có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD

OECD là viết tắt của Organization for Economic Co-operation and Development. Dịch ra tiếng việt là tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế. OECD hiện đang có 35 thành viên:

Áo; Bỉ; Séc; Đan Mạch; Estonia; Phần Lan; Pháp; Đức; Hy Lạp; Hungary; Iceland; Ireland; Ý; Luxembourg; Hà Lan; Na Uy; Ba Lan; Bồ Đào Nha; Slovakia; Slovenia; Tây Ban Nha; Thụy Điển; Thụy Sĩ; Thổ Nhĩ Kỳ; Anh Quốc; Latvia; Canada; Hoa Kỳ; México; Chile; Nhật Bản; Israel; Hàn Quốc; Úc; New Zealand

  • Quyền định cư lâu dài: photo thẻ cư trú dài hạn
  • Đã từng nhập cảnh: photo hộ chiếu kèm các trang đóng dấu xuất nhập cảnh

Nếu bạn không thuộc đối tượng ưu tiên ở trên, thủ tục xin visa Hàn Quốc thực hiện như cách thông thường. Tham khảo:

B. Đối tượng xét cấp Visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần

visa hàn quốc loại nhập cảnh nhiều lần
Visa Hàn Quốc loại nhập cảnh nhiều lần

Mặc dù quy định rất rõ ràng, nhưng bạn nên liên lạc ĐSQ, TLS trước khi xin visa nhập cảnh nhiều lần. Phần này, mình trích nguyên văn thông báo của Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam

1. Đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc

  • Không bao gồm các đối tượng đã từng nhập cảnh theo diện miễn thị thực và các đối tượng đã đến Hàn Quốc nhưng bị từ chối nhập cảnh của Hải Quan Hàn Quốc.
  • Bao gồm đối tượng nhập cảnh theo diện du lịch y tế có đủ hồ sơ bệnh án thể hiện mức tổng viện phí đã chi trả trên 2000$.

2. Cán bộ nhà nước, nhân viên trực thuộc doanh nghiệp quốc doanh, nhân viên hiện đang công tác tại các hãng hàng không, hãng tàu thủy có đường bay, đường thủy đến Hàn Quốc.

3. Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8000$ (bắt buộc chứng minh thông qua hình thức sao kê tài khoản), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng, thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).

4. Đối tượng nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích giao dịch, tư vấn thương mại với lời mời của cơ quan nhà nước Hàn Quốc, đối tượng thành lập doanh nghiệp để buôn bán và phát triển mảng năng lượng, tài nguyên với Hàn Quốc.

5. Đối tượng được mời từ các cơ quan chính phủ, cơ quan nhà nước để tham dự hội thảo quốc tế.

6. Đối tượng là đại diện doanh nghiệp, đội ngũ quản lý của công ty giao dịch cổ phiếu (kinh nghiệm làm việc trên 1 năm).

7. Đối tượng là ký giả, nhà báo, đạo diễn, nhân viên của các cơ quan ngôn luận (kinh nghiệm làm việc trên 1 năm).

8. Đối tượng làm việc có chuyên môn cao (bác sỹ, luật sư, kế toán, giáo sư) và các đối tượng như họa sỹ nổi tiếng, vận động viên, nghệ sỹ… Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.

9. Đối tượng là cán bộ hưu trí trên 55 tuổi và có lương hưu.

10.  Đối tượng đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.

11.  Đối tượng có vợ, chồng, bố mẹ bao gồm cả con cái dưới độ tuổi vị thành niên hiện đang sở hữu thị thực nhiều lần (C-3) còn hạn

Căn cứ theo mục đích nhập cảnh sẽ cấp visa loại C31-C39. Thời hạn visa 5 năm, thời gian lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh 30 ngày. Lệ phí visa nhập cảnh nhiều lần là 80 USD. Tuy nhiên, Đại sứ quán cũng có thể từ chối cấp visa nếu xét thấy có khả năng lưu trú bất hợp pháp.

S.T

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GO GREEN TRAVEL & TOURS

  •    12/567 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

  •    (024) 66.56.57.67 - 0904.640.930

  •     info@gogreentravel.com.vn

         

CHI NHÁNH

  •   96/7A Đường Trục, P 17 , Q.Bình Thạnh, T.P Hồ Chí Minh

  •     hcm@gogreentravel.com.vn

  •   22 Đường Đầm Vạc,Đống Đa, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

  •     vinhphuc@gogreentravel.com.vn

GALLERY

CONTACT US

© Copyright 2016 by Quyet Nguyen - Made With In Hanoi