ĐỀN DHAMMAYANGYI - NGÔI ĐỀN DANG DỞ Ở BAGAN

ĐỀN DHAMMAYANGYI VẺ ĐẸP CỦA MỘT CẤU TRÚC KHÔNG HOÀN CHỈNH

Đền Dhammayangyi, một địa điểm tham quan nổi tiếng trong hành trình khám phá Bagan  của bạn. Nơi đây chính là 1 trong những ngôi đền có kiến trúc lớn nhất tại Bagan và nó có kiến trúc tương tự như đền Ananda .  Đền Dhammayangyi được xây dựng bởi vua Narathu (1167-1170) và cách khoảng 1km về phía đông nam xung quanh  bức tường thành phố Minnanthu.

                       Đền thờ Dhammayangyi-1

Truyền thuyết kể rằng ngôi đền được xây dựng bởi vua Narathu . Ông xây dựng ngôi đền như 1 hành động chuộc lỗi cho việc đã giết người cha, người anh và vợ của mình để dành ngôi vua. Tuy nhiên ông cũng bị ám sát trước khi ngôi đền được hoàn thành. Chính vì vậy người dân địa phương còn gọi đây là “ngôi đền Ma ám”

                      Đền thờ Dhammayangyi-2

Đền Dhammayangyi – 1 hình ảnh đáng nhớ.

Ngôi đền được coi như là ngôi đền dang dở nhất tại Bagan khi mà nó bị đình chỉ thi công ngay sau khi nhà vua Narathu bị ám sát. Bên trong ngôi đền rất nhiều mảnh vụn xây dựng còn dang dở.

Phần phía trong ngôi đền được bao phủ bởi những mảnh gạch vụn nhỏ người ta nói rằng có thể do yêu cầu khắt khe khi thi công của vua Narathu hoặc cũng có thể do tín ngưỡng chống ma của đức Vua.

                       Đền thờ Dhammayangyi 3

Giống như các đền thờ khác ở Myanmar, Phần gạch  của Đền thờ Dhammayangyi đã được hoàn thành với độ chính xác cao. Tương truyền rằng  người lao động sẽ bị giết hoặc chặt tay nếu không hoàn thành công việc đúng theo yêu cầu

 Cấu trúc đền Dhammayangyi

Chiều dài của ngôi đềndài  khoảng 78 mét, nhưng chiều rộng chỉ  25 mét và được nối với nhau bởi một hệ thống hành lang rộng với mái vòm và cửa giả.

                        Đền thờ Dhammayangyi 4

Hành lang  bên trong đền Dhammayangyi

Điểm ấn tượng và xuất sắc nhất của Đền Dhammayangyi chính là phần liên kết bằng gạch hoàn thiện phần mái vòm. Qua đó chúng ta có thể thấy sự khéo léo và tỉ mỉ của những người thợ Miến Điện xưa. Mỗi cửa chính là 1 tượng Phật theo phong cách và màu sắc khác nhau. Ở Các hành lang xuât hiện nhiều hố nhỏ và bệ

                    Đền thờ Dhammayangyi 5

Trong quá khứ, đền Dhammayangyi có phần tháp trên cùng giống kiến trúc của Ân độ nhưng do thời tiết khắc nghiệt nó đã bị sụp đổ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GO GREEN TRAVEL & TOURS

  •    12/567 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

  •    (024) 66.56.57.67 - 0904.640.930

  •     info@gogreentravel.vn

         

CHI NHÁNH

  •   96/7A Đường Trục, P 17 , Q.Bình Thạnh, T.P Hồ Chí Minh

  •     hcm@gogreentravel.com.vn

  •   22 Đường Đầm Vạc,Đống Đa, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

  •     vinhphuc@gogreentravel.com.vn

GALLERY

CONTACT US

© Copyright 2016 by Quyet Nguyen/ - Made With In Hanoi