GHÉ THĂM KYOTO KHÔNG THỂ BỎ QUA CỔNG ĐỀN FUSHIMI - NARI - TAISHA

17 Feb · Go Green Travel · No Comments

GHÉ THĂM CỔNG ĐỀN FUSHIMI – NARI – TAISHA

Theo tiếng Nhật, Torii nghĩa là cổng trước mỗi ngôi đền thờ thần. Vì có đến hơn 10 000 chiếc cổng, nên trung bình một người nếu muốn thăm đền thờ sẽ mất 2-3 tiếng đi bộ. Mặc dù điện thờ được xây dựng vào năm 711 bởi một người đến từ lục địa Châu Á, tên là Hata-No-Irogu, thế nhưng những chiếc cổng Torii này là vật phẩm cúng từ các cá nhân, tổ chức, công ty với niềm tin rằng việc làm đó sẽ đem lại may mắn, thịnh vượng và thành công cho công việc kinh doanh của họ.

cong den fushimi nari taisha

Gía mỗi Torii này cũng không hề rẻ, cổng nhỏ trị giá 400.000 yên và số tiền sẽ tăng lên theo kích cỡ của cổng, thậm chí lên đến 1 triệu yên.

cong den

Lý do người Nhật không chọn những vật khác mà chỉ chọn những chiếc cổng màu đỏ này làm vật tế lễ là vì theo tín ngưỡng của Thần Đạo, chiếc cổng Torii được xem như cửa ngõ đi vào thế giới của thần linh, là cột mốc không gian chuyển tiếp giữa thế giới phàm trần và cõi linh thiêng.

Ngoài ra, màu đỏ (hoặc cam) chính là màu sắc của mặt trời, tượng trưng cho sức mạnh tuyệt đối, sự vĩnh hằng và điều tốt lành ( giống như lá cờ của nước Nhật) Do đó, những chiếc cổng với sắc đỏ đặc trưng cứ thế tăng lên, trở thành một nét đặc trưng rất riêng của ngôi đền Fushimi Inari huyền thoại, nơi mà dấu ấn về sự giao hòa giữa Thần đạo và Phật giáo cứ thế tồn tại từ ngàn đời nay.

cong den fushimi nart taisha

cong den fushimi nari taisha

Mặc dù điện thờ Fushimi Inari-taisha có những kiến trúc độc đáo đáng để ghé thăm, thế nhưng nhiều du khách dành nhiều thời gian để khám phá khu vực xung quanh. Đặc biệt là những con đường mòn bao quanh đền thờ với hàng ngàn chiếc cổng Torii.

Tản bộ dưới con đường này khiến người ta ảo giác như đi dưới đường hầm được thắp sáng bởi hàng ngàn chiếc đèn lồng vào những ngày ảm đạm. Dọc theo hai bên lối mòn là thác nước và ao hồ khiến cho con đường mòn bỗng trở thành một nơi yên bình và tuyệt đẹp để du khách tận hưởng trọn vẹn từng giây phút mỗi khi ghé thăm.
cong den fushimi nari taisha

cong den fushimi nari taisha

Ảnh: Internet

Category: Nhật Bản

Go Green Travel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GO GREEN TRAVEL & TOURS

  •    12/567 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

  •    (024) 66.56.57.67 - 0904.640.930

  •     info@gogreentravel.vn

         

CHI NHÁNH

  •   96/7A Đường Trục, P 17 , Q.Bình Thạnh, T.P Hồ Chí Minh

  •     hcm@gogreentravel.com.vn

  •   22 Đường Đầm Vạc,Đống Đa, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

  •     vinhphuc@gogreentravel.com.vn

GALLERY

CONTACT US

© Copyright 2016 by Quyet Nguyen/ - Made With In Hanoi