MỘT CHÚT YÊN BÌNH TRONG HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ ĐÀI LOAN

CÓ MỘT NAM ĐẦU RẤT YÊN BÌNH VÀ TRONG LÀNH

Huyện Nam Đầu thuộc vùng Trung Đài Loan, là khu vực miền núi rộng lớn có diện tích 4.100km2. Nam Đầu cũng là huyện giáp biển duy nhất của đất nước này. Điểm nổi bật của vùng đất này là cảnh quan đồi núi trùng điệp, lẩn khuất trong sương mờ đầy hư ảo.

Nhật Nguyệt Đàm

Nằm chính giữa khu vực đồi núi là hồ Nhật Nguyệt. Đây là hồ nhân tạo do người Nhật xây đập tạo nên từ năm 1931 để làm thủy điện. Tên gọi của hồ bắt nguồn từ việc khi ta đứng trên đảo La Lỗ giữa hồ thì sẽ nhìn thấy phần phía Đông có hình dáng tựa như trăng khuyết, còn phía Tây lại tròn như mặt trời. Nơi đây cảnh sắc hữu tình, bốn bề bao bọc bởi núi non trùng điệp, hùng vĩ, thấp thoáng nét kiến trúc Trung Hoa cổ điển trong khuôn viên đã tạo nên vẻ yên bình, khiến lòng người thanh thản đến lạ.​

Bốn bề hồ được bao bọc bởi núi non điệp trùng, đem lại cảnh đẹp hùng vĩ và mơ màng. Nơi đây, mỗi mùa một vẻ. Mùa xuân, hoa đào nở rợp lối đi lên núi, mây trời xanh trong, khiến người ta không khỏi nao lòng khi đi thuyền ra hòn đảo Lalu giữa hồ. Mùa thu, trăng tròn vạnh soi xuống hồ nước đang phủ một lớp sương mỏng, khiến cảnh vật hư hư thực thực…

Thú vui rất riêng khi đến với Nhật Nguyệt Đàm là được dạo thuyền trên hồ. Khi đó, bạn vừa có thể lênh đênh trên mặt nước mênh mang, vừa lạc giữa khung cảnh hoàng hôn đẹp mơ màng, những tia nắng cuối ngày “đánh rơi” màu vàng long lanh trên mặt hồ và tìm được cảm giác bình yên hiếm có. Đón ánh bình minh rực rỡ trên mặt hồ cũng là một trải nghiệm làm say đắm lòng người. Hoặc bạn có thể tự mình khám phá bằng cách đạp xe hay đi bọ dọc theo những con đường xuyên qua rừng.

Về phía bắc của hồ là cầu tàu Thủy Xã với khu vực nhà hàng, trung tâm mua sắm, một số nhà nghỉ và khung cảnh tàu thuyền qua lại dọc bến cảng.

Văn Võ Miếu

Sau những giờ phút miên man đắm chìm trong cảnh sắc của hồ Nhật Nguyệt thì bạn có thể đi xung quanh và tham quan các địa điểm thú vị khác như Văn Võ Miếu. Nằm ở bờ Bắc hồ Nhật Nguyệt, Văn Võ Miếu là một trong những nơi thờ tự nổi tiếng tại Đài Loan. Văn Võ Miếu nổi bật với hệ thống kiến trúc trải dài bên triền đồi, tạo nên khung cảnh lung linh, huyền ảo và nhuốm màu linh thiêng.

Văn Võ Miếu

Văn Võ Miếu có phong cách kiến trúc tuyệt đẹp với những cột nhà cao đến trần, các chi tiết trang trí tỉ mỉ và tinh xảo, phối hợp cùng sắc đỏ và vàng truyền thống. Văn Miếu thờ Khổng Tử và hai đệ tử của ông, còn Võ Miếu thờ Quan Công và một lãnh tướng yêu nước của Nhạc Phi. Văn Miếu nằm trên cao đã cho thấy tư tưởng trọng văn khinh võ của người xưa.

Nét kiến trúc tuyệt đẹp của Võ Văn Miếu

Hãy tự mình khám phá những điều thú vị tại Nam Đầu – Đài Loan, từ cảnh quan thiên nhiên huyền ảo, lãng mạn đến các công trình văn hóa đậm nét dân tộc.

S.T

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GO GREEN TRAVEL & TOURS

  •    12/567 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

  •    (024) 66.56.57.67 - 0904.640.930

  •     info@gogreentravel.vn

         

CHI NHÁNH

  •   96/7A Đường Trục, P 17 , Q.Bình Thạnh, T.P Hồ Chí Minh

  •     hcm@gogreentravel.com.vn

  •   22 Đường Đầm Vạc,Đống Đa, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

  •     vinhphuc@gogreentravel.com.vn

GALLERY

CONTACT US

© Copyright 2016 by Quyet Nguyen/ - Made With In Hanoi