CHÙA LONG SƠN ĐIỂM ĐẾN KHÔNG BỎ QUA TẠI ĐÀI BẮC

CHÙA LONG SƠN – NGÔI CHÙA LINH THIÊNG NHẤT ĐÀI BẮC

Chùa Longshan, hay phiên âm tiếng Việt là Long Sơn, là ngôi chùa nổi tiếng nhất Đài Bắc. Nơi đây là một trong những thắng cảnh thu hút nhiều du khách nhất ở Đài Bắc, giúp bạn hiểu rõ hơn đời sống tín ngưỡng của người Đài Loan và là địa điểm lý tưởng để nghỉ ngơi trong tĩnh lặng.

chua long son

chua long son

Tham quan chùa, bạn sẽ thấy và hiểu hơn về một hình mẫu trang trí kiến trúc tinh vi điển hình cho những nơi thờ cúng ở Trung Quốc. Cột đồng chạm rồng và mái vòm hình bát giác trong chùa đại diện cho nét đặc sắc của bố cục và trang trí chùa truyền thống Đài Loan.

chua long son

chua long son

Trong chùa, tiền điện, đại điện và hậu điện được chia làm nhiều gian, thờ phụng hơn khoảng 165 vị thần linh và tổng cộng 7 lư trầm.

chua long son

chua long son

Trong thế chiến thứ hai, sảnh chính chùa Long Sơn từng bị trúng đạn, chính điện bị thiêu rụi nhưng tượng thờ vị thần chính trong chùa – Quan Thế Âm Bồ Tát lại hoàn toàn không hề hư hại, điều này càng khiến các tín đồ Phật giáo ngày càng sùng bái nơi đây.

chua long son

Ngày nay chùa Long Sơn vừa là nơi thờ cúng tâm linh của người dân thập phương, vừa là một địa điểm danh thắng không thể thiếu trong các chuyến du lịch Đài Loan của du khách ngoài nước. Trải qua hơn 280 năm lịch sử, chùa Long sợ được trùng tu nhiều lần nhưng vẫn giử được kết cấu chữ Hồi – bố cục được coi trọng và tôn trong các miếu chùa truyền thống người Hoa.

chua long son

chua long son

Nếu có dịp đến du lịch Đài Bắc, bạn hãy dành thời gian ghé qua ngôi chùa nổi tiếng này, không chỉ để tìm hiểu ngôi chùa biểu trưng cho nét tín ngưỡng của người dân địa phương mà còn tự tay dâng hương cho Phật Bà Quan Âm, cảm nhận tiếng chuông ngân nga cùng mùi nhang ngào ngạt, để lòng tịnh lại, gửi gắm những ước cầu chân chính nơi cửa Phật linh thiêng.

S.T

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GO GREEN TRAVEL & TOURS

  •    12/567 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

  •    (024) 66.56.57.67 - 0904.640.930

  •     info@gogreentravel.vn

         

CHI NHÁNH

  •   96/7A Đường Trục, P 17 , Q.Bình Thạnh, T.P Hồ Chí Minh

  •     hcm@gogreentravel.com.vn

  •   22 Đường Đầm Vạc,Đống Đa, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

  •     vinhphuc@gogreentravel.com.vn

GALLERY

CONTACT US

© Copyright 2016 by Quyet Nguyen/ - Made With In Hanoi