ANGKOR WAT KHÁM PHÁ KỲ QUAN THẾ GIỚI

Angkor Wat – một trong 7 kì quan thế giới cổ đại còn lại

Angkor là một quần thể đền tại Campuchia và là di tích tôn giáo lớn nhất thế giới. Angkor Wat không chỉ là di tích nổi tiếng ở Campuchia mà còn là niềm tự hào của quốc gia này đối với khu vực và toàn thế giới. Với bề dày lịch sử và giá trị lớn về văn hóa cũng như kiến trúc, cùng số lượng du khách tham quan nhiều nhất năm 2014 đã đưa Angkor Wat đứng đầu trong danh sách 500 điểm đến của trang du lịch nổi tiếng Lonely Planet.

angkor wat

Angkor Wat nằm cách thị trấn Xiêm Riệp 5.5 km, đây là khu vực có nhiều kiến trúc cổ quan trọng và là cực nam của cụm di tích chính Angkor.Truyền thuyết kể rằng Angkor Wat được xây dựng theo lệnh của Indra để làm cung điện cho con trai Precha Ket Mealea. Angkor Wat là sự kết hợp độc đáo của chùa chiền và núi, đạt thiết kế tiêu chuẩn của đền thờ cấp quốc gia và các tiêu chuẩn sau này của phòng trưng bày hiện đại.

angkor wat

Theo tiếng Khmer, Angkor: kinh đô, Wat: đền thờ hay chùa, là một đền thờ vị thần Visnu của Ấn Độ Giáo tại Angkor – địa điểm kinh đô của Đế quốc Khmer. Đây là một trong các là di tích quan trọng bậc nhất tại Campuchia, được xem là tuyệt đỉnh của nghệ thuật và kiến trúc Khmer. Tổng cộng trong quần thể Angkor Wat có hơn 3.000 bức chạm khắc Asaparas – một nữ thần Hindu có 37 kiểu dáng khác nhau.

angkor wat

angkor wat

Cách bố cục ngôi đề này gây cảm giác khá rối mắt cho người người lần đầu đến tham quan. Khu đền gồm 4 tầng nền, càng lên cao càng thu nhỏ lại, mô phỏng hình ảnh “núi vũ trụ Mêru” của người Ấn Độ. Vị thần linh được thờ ở đây là thần Viśnu. Khu đền chính bao gồm 398 gian phòng với nghệ thuật chạm khắc đá trên trần phòng, hành lang, các lan can… thể hiện sức mạnh phi thường và bàn tay điêu luyện của người Khmer cổ đại. Chính phủ Campuchia đã cho tiến hành phục chế, tu bổ khu di tích và ngày nay, quần thể này là địa điểm thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

angkor wat

Đến cuối thế kỷ 19, các nhà khảo cổ phương Tây mới lại tìm hiểu về quần thể đền đài này và đưa vào khôi phục trong khoảng các năm 1907 – 1970. UNESCO công nhận Angkor Wat là di sản văn hóa thế giới năm 1992.

Một điều thú vị là Angkor Wat là lý do chính để cho hơn 50% lượng khách du lịch quốc tế đến thăm Campuchia. Người dân Campuchia rất tự hào về công trình kiến trúc của họ và nó đã được đặt lên trên lá cờ của đất nước Campuchia năm 1850. Những hình ảnh của đền Angkor Wat cũng xuất hiện trên nhiều mệnh giá của tờ tiền riel.

angkor wat

Một điều rất thú vị là loại đá được dùng để xây dựng nên công trình Angkor Wat vĩ đại này là đá sa thạch, có trọng lượng ít nhất là 5 tấn, được vận chuyển từ một mỏ đá cách đó 25 dặm.

angkow wat

Một chuyến đi tham quan Angkor Wat 3 ngày sẽ tiêu tốn của bạn hết 62 đô la. Còn một chuyến đi chỉ kéo dài 1 ngày thì bạn sẽ tốn 37 đô la hoặc kéo dài 1 tuần thì bạn sẽ tốn chỉ 72 đô la. Giá này khá hợp lý cho chuyến tham quan một rong những công trình kiến trúc đồ sộ và đặx sắc nhất thế giới. Gợi ý cho bạn là nếu có thời gian, hãy mua gói tham quan 3 ngày, vì quần thể này rất rộng lớn, 1 ngày không đủ để bạn khám phá hết vẻ đẹp cũng như những điều thú vị ẩn sâu trong Angkor Wat.

angkow wat

angkor wat

Giờ thăm đền là 05:00 – 5:30 pm và điểm bán vé cách khoảng 2 km từ Angkor Wat, bạn nhớ phải giữ vé của bạn mọi lúc và trong tình trạng tốt. Bạn được phép đến và đi một cách tự do trong giờ mở cửa. Rất nhiều du khách đã bắt đầu giờ tham quan sớm để đón mặt trời mọc từ trên đỉnh của một ngôi đền và kết thúc ngày dài của họ khi quay trở lại các ngôi đền để ngắm mặt trời lặn.

angkor wat

Đừng bỏ lỡ chuyến khám phá quần thể đền thờ đồ sộ này khi đến Siem Reap nhé, nơi đây cũng là địa điểm ưa thích với những du khách đam mê nhiếp ảnh, hình ảnh Angkor Wat cổ kính in bóng xuống mặt hồ nước dưới ánh chiều tà vàng vọt luôn là niềm cảm hứng bất tận cho những bức hình tuyệt mỹ.

angkor wat

Ảnh: Internet

ST.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GO GREEN TRAVEL & TOURS

  •    12/567 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

  •    (024) 66.56.57.67 - 0904.640.930

  •     info@gogreentravel.vn

         

CHI NHÁNH

  •   96/7A Đường Trục, P 17 , Q.Bình Thạnh, T.P Hồ Chí Minh

  •     hcm@gogreentravel.com.vn

  •   22 Đường Đầm Vạc,Đống Đa, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

  •     vinhphuc@gogreentravel.com.vn

GALLERY

CONTACT US

© Copyright 2016 by Quyet Nguyen/ - Made With In Hanoi